Di?n d�n SEO4.5su5basata su105 utenti.

Tỷ lệ an toàn dòng tiền là gì?


Tỷ lệ an toàn dòng tiền là gì?

Tỷ lệ an toàn dòng tiền được sử dụng để xác định xem các luồng tiền được tạo ra bởi các hoạt động của một doanh nghiệp là đủ để trả cho các chi phí liên tục khác của nó. Về bản chất, dòng tiền từ hoạt động được so sánh với các khoản thanh toán được thực hiện cho việc cắt giảm nợ dài hạn, mua lại tài sản cố định và cổ tức cho cổ đông. Công thức là:

Lưu chuyển tiền từ hoạt động ÷ (Nợ dài hạn đã trả + Tài sản cố định mua + Cổ tức tiền mặt được phân phối)

Ví dụ, một doanh nghiệp tạo ra 500.000 USD dòng tiền từ các hoạt động trong năm hoạt động gần đây nhất của nó. Trong thời gian đó, nó cũng đã trả nợ 225.000 đô la, mua lại 175.000 đô la tài sản cố định và trả 75.000 đô la cổ tức. Tỷ lệ an toàn dòng tiền của nó được tính như sau:

500.000 USD Lưu chuyển tiền từ hoạt động ÷ ($ 225,000 Nợ thanh toán + $ 175,000 Mua tài sản cố định + 75.000 USD Cổ tức)

= 1,05 Tỷ lệ an toàn dòng tiền

Bất kỳ kết quả nào cao hơn 1 cho thấy rằng một công ty đang tạo ra dòng tiền đủ để duy trì chính nó mà không có thêm khoản nợ hoặc vốn chủ sở hữu .

Khái niệm này cũng có thể được áp dụng trên cơ sở hướng tới tương lai để xác định liệu một kế hoạch tài chính sẽ dẫn đến một doanh nghiệp tự duy trì hay không. Nếu không, kế hoạch có thể được điều chỉnh để cải thiện tỷ lệ an toàn dòng tiền theo kế hoạch.

Mời bạn xem thêm:

>> học kế toán ở tân bình

>> lớp học kế toán ở hoàng mai

>> học kế toán thực hành ở long biên

Bài viết liên quan:

Comments

comments

2008 © Bản quyền thuộc về ketoanhanoihn.com
CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP HÀ NỘI
HOTLINE 0982 686 028 - Mr Hải
Địa chỉ: Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: vanhai688@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "ketoanhanoihn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này