Di?n d�n SEO4.5su5basata su105 utenti.

Kiểm tra kiting là gì?


Kiểm tra kiting là gì?

Kiểm tra kiting là cố ý phát hành một kiểm tra mà không có đủ tiền mặt để trả số tiền đã nêu. Cơ chế của chương trình gian lận này như sau:

Viết séc không có đủ tiền trong tài khoản của người thanh toán.
Tạo tài khoản séc tại một ngân hàng khác.
Gửi séc gian lận vào tài khoản séc vừa được mở.
Rút tiền từ tài khoản séc mới.
Các thực thể bị tổn hại bởi kiting kiểm tra là ngân hàng đã cho phép rút tiền từ tài khoản kiểm tra mới mà không cần phải chờ đợi tiền đến từ ngân hàng thanh toán.

Các ngân hàng chống lại vấn đề này bằng cách không cho phép rút tiền từ một tài khoản cho đến khi một số ngày nhất định trôi qua, do đó thời gian thiếu tiền trong tài khoản của người thanh toán sẽ được phát hiện. Ngoài ra, có một số chỉ báo kiting để tìm kiếm, bao gồm:

Một số lượng lớn tiền gửi séc mỗi ngày
Nhiều séc được rút trên cùng một ngân hàng
Một tỷ lệ lớn tiền mặt trong tài khoản chưa thanh toán ngân hàng thanh toán
Tiền gửi đang được thực hiện thông qua nhiều chi nhánh ngân hàng, để làm cho khối lượng tiền gửi ít rõ ràng hơn cho nhân viên ngân hàng
Kiểm tra kiting là cực kỳ có chủ ý. Một người nào đó tham gia vào kiting có kiến ​​thức chi tiết về việc mất bao lâu để kiểm tra ngân hàng và sẽ tận dụng thời gian trễ để rút tiền mặt (ngay cả một phần số tiền) ngay trước khi ngân hàng phát hiện ra có vấn đề. Một chương trình kiểm tra tinh vi kiểm tra có thể dẫn đến tổn thất nhiều triệu đô la.

Kiting đặc biệt hiệu quả khi một cá nhân tham gia vào một số tiền hợp lý của việc kiểm tra văn bản bình thường và gửi tiền trong một tài khoản trong một khoảng thời gian, để tài khoản liên quan xuất hiện hoàn toàn bình thường, và do đó phải chịu ít hạn chế hơn ngân hàng trường hợp cho một tài khoản mới mở.

Một chương trình kiting có thể liên quan đến nhiều ngân hàng, trong đó một cá nhân liên tục chuyển đổi thanh toán séc giữa nhiều tài khoản, chỉ cần giữ trước cơ chế thanh toán bù trừ tiền. Đây có thể là một vấn đề cụ thể khi một chương trình kiting cuối cùng bị đóng, vì một trong các ngân hàng trong nhóm có thể bị mắc kẹt với số lượng lớn các khoản lỗ, tùy thuộc vào séc được viết từ tài khoản nào và thời gian thanh toán.

Mời bạn xem thêm:

>> lớp học kế toán ở hà nam

>> học kế toán cấp tốc ở hải dương

>> trung tâm kế toán ở vĩnh phúc

Bài viết liên quan:

Comments

comments

2008 © Bản quyền thuộc về ketoanhanoihn.com
CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP HÀ NỘI
HOTLINE 0982 686 028 - Mr Hải
Địa chỉ: Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: vanhai688@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "ketoanhanoihn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này