Di?n d�n SEO4.5su5basata su105 utenti.

Khấu trừ thuế khấu hao là gì?


Khấu trừ thuế khấu hao là gì?

Lá chắn thuế khấu hao là một kỹ thuật giảm thuế theo đó chi phí khấu hao được trừ vào thu nhập chịu thuế . Số tiền khấu hao bảo vệ người nộp thuế từ thuế thu nhập là thuế suất áp dụng , nhân với số tiền khấu hao. Ví dụ: nếu mức thuế áp dụng là 35% và số tiền khấu hao có thể được khấu trừ là 100.000 đô la, thì lá chắn thuế khấu hao là $ 35.000.

Mời bạn xem thêm:

>> đào tạo kế toán ở thủ đức

>> lớp học kế toán ở bình dương

>> trung tâm kế toán ở quận 3

Bất cứ ai có kế hoạch sử dụng lá chắn thuế khấu hao nên xem xét việc sử dụng khấu hao nhanh . Cách tiếp cận này cho phép người nộp thuế nhận ra một khoản khấu hao lớn hơn là chi phí chịu thuế trong vài năm đầu đời của tài sản cố định và ít khấu hao sau này trong cuộc sống của mình. Bằng cách sử dụng khấu hao nhanh, người đóng thuế có thể trì hoãn việc ghi nhận thu nhập chịu thuế cho đến những năm sau đó, do đó trì hoãn việc nộp thuế thu nhập cho chính phủ.

Việc sử dụng lá chắn thuế khấu hao được áp dụng nhiều nhất trong các ngành đòi hỏi nhiều tài sản, nơi có một lượng lớn tài sản cố định có thể được khấu hao. Ngược lại, một doanh nghiệp dịch vụ có thể có ít (nếu có) tài sản cố định, và do đó sẽ không có khoản khấu hao vật chất để sử dụng làm lá chắn thuế.

Khái niệm khiên thuế có thể không áp dụng ở một số khu vực pháp lý của chính phủ nơi khấu hao không được cho phép như một khoản khấu trừ thuế. Hoặc, khái niệm này có thể được áp dụng nhưng có ít tác động hơn nếu không được phép khấu hao nhanh; trong trường hợp này, khấu hao đường thẳng được sử dụng để tính toán số tiền khấu hao được phép.

Trong các tổ chức thuê ngoài việc chuẩn bị tờ khai thuế của họ , người khai thuế có thể bị tính phí với việc duy trì một danh sách tài sản khấu hao riêng biệt, mà người chuẩn bị tính khấu hao nhanh nhất cho phép để đưa vào tờ khai thuế. Trong khi đó, công ty vẫn duy trì tính toán khấu hao riêng của mình cho báo cáo tài chính , có nhiều khả năng sử dụng phương pháp khấu hao đường thẳng. Phương pháp điều trị thay thế này cho phép sử dụng các phương pháp khấu hao đơn giản hơn để lập báo cáo tài chính, có thể góp phần vào quy trình đóng cửa nhanh hơn.

Bài viết liên quan:

Comments

comments

2008 © Bản quyền thuộc về ketoanhanoihn.com
CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP HÀ NỘI
HOTLINE 0982 686 028 - Mr Hải
Địa chỉ: Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: vanhai688@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "ketoanhanoihn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này