Di?n d�n SEO4.5su5basata su105 utenti.

Kế toán ký gửi là gì?


Kế toán ký gửi là gì?

Lô hàng xảy ra khi hàng hóa được gửi bởi chủ sở hữu của họ ( người gửi hàng ) cho một đại lý ( người nhận hàng ), người cam kết bán hàng. Người gửi hàng tiếp tục sở hữu hàng hoá cho đến khi được bán, vì vậy hàng hóa xuất hiện dưới dạng hàng tồn kho trong hồ sơ kế toán của người gửi hàng, không phải người nhận hàng.

Kế toán uỷ thác – Chuyển khoản ban đầu

Khi người gửi hàng gửi hàng cho người nhận hàng, không cần tạo mục kế toán liên quan đến chuyển động vật lý của hàng hóa. Nó thường đủ để ghi lại sự thay đổi vị trí trong hệ thống lưu giữ hồ sơ lưu kho của người gửi hàng. Ngoài ra, người gửi hàng nên xem xét các hoạt động bảo trì sau đây:

bao-cao-tai-chinh

Định kỳ gửi tuyên bố cho người nhận hàng, nêu rõ khoảng không quảng cáo phải ở trên cơ sở của người nhận hàng. Người nhận hàng có thể sử dụng bản Tuyên Bố này để tiến hành một kỳ hòa giải của số tiền thực tế có mặt để hồ sơ của người gửi hàng.
Yêu cầu từ người nhận hàng một bản kê khai hàng tồn kho trên tay vào cuối mỗi kỳ kế toán khi người gửi hàng đang tiến hành kiểm kê thực tế . Người gửi hàng kết hợp thông tin này vào hồ sơ kiểm kê của mình để có được số dư hàng tồn kho cuối có giá trị đầy đủ.
Đôi khi cũng có thể hữu ích khi tiến hành kiểm tra khoảng không quảng cáo do người nhận hàng báo cáo.
Từ quan điểm của người nhận hàng, không cần phải ghi lại hàng tồn kho được ký gửi, vì nó thuộc sở hữu của người gửi hàng. Nó có thể hữu ích để giữ một hồ sơ riêng biệt của tất cả các hàng tồn kho ký gửi, cho mục đích hòa giải và bảo hiểm.

Kế toán uỷ thác – Bán hàng hóa của người nhận hàng

Khi người nhận hàng cuối cùng bán hàng ký gửi, người bán trả cho người gửi hàng một khoản tiền bán trước. Người gửi hàng ghi lại số tiền đã được sắp xếp trước này với một khoản ghi nợ bằng tiền mặt và một khoản tín dụng để bán hàng. Nó cũng thanh toán số lượng hàng tồn kho liên quan từ hồ sơ của nó với một khoản ghi nợ cho chi phí hàng hóa bán ra và tín dụng cho hàng tồn kho. Lợi nhuận hoặc lỗ trên giao dịch bán hàng sẽ phát sinh từ hai mục này.

Tùy thuộc vào sự sắp xếp với người nhận hàng, người gửi hàng có thể trả tiền hoa hồng cho người nhận hàng để thực hiện việc bán hàng. Nếu vậy, đây là khoản ghi nợ cho chi phí hoa hồng và tín dụng cho các khoản phải trả .

Từ quan điểm của người nhận hàng, giao dịch bán hàng sẽ kích hoạt thanh toán cho người gửi hàng đối với hàng hóa ký gửi đã được bán. Cũng sẽ có một giao dịch bán hàng để ghi lại việc bán hàng hóa cho bên thứ ba, đó là một khoản ghi nợ tiền mặt hoặc các khoản phải thu và tín dụng bán hàng.

Mời bạn xem thêm:

>> trung tâm kế toán ở tân bình

>> lớp học kế toán ở bình dương

>> đào tạo kế toán ở thủ đức

Bài viết liên quan:

Comments

comments

2008 © Bản quyền thuộc về ketoanhanoihn.com
CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP HÀ NỘI
HOTLINE 0982 686 028 - Mr Hải
Địa chỉ: Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: vanhai688@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "ketoanhanoihn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này