Di?n d�n SEO4.5su5basata su105 utenti.

Hàm VLOOKUP Tới Giá Trị Lớn Nhất Trong Excel?


Hàm VLOOKUP Tới Giá Trị Lớn Nhất Trong Excel?

Bạn có bao giờ để ý rằng khi bạn áp dụng hàm VLOOKUP để trích xuất các giá trị khớp lệnh gần đúng bằng cách sử dụng công thức này: = VLOOKUP (D2, A2: B8,2, TRUE) , bạn sẽ nhận được giá trị thấp hơn giá trị tra cứu. Tuy nhiên, trong những tình huống nhất định, bạn có thể cần phải tìm ra kỷ lục lớn nhất tiếp theo. Hãy xem ví dụ sau đây, tôi muốn tìm các ngày tương ứng số lượng 954, bây giờ, tôi muốn nó trở lại ngày mà có giá trị cao hơn so với 954 trong VLOOKUP, vì vậy tháng mười hơn là tháng chín Trong bài viết này, tôi có thể nói chuyện về làm thế nào để tra cứu tiếp theo giá trị lớn nhất và trả lại dữ liệu tương đối của nó trong Excel.

Với công thức này của Kutools cho Excel , bạn có thể nhanh chóng VLOOKUP giá trị chính xác từ một danh sách mà không có công thức.

VLOOKUP Giá Trị Lớn Nhất Tiếp Theo Và Trả Lại Dữ Liệu Tương Ứng Của Nó Với Các Công Thức

Để đối phó với nhiệm vụ này, các công thức sau đây có thể giúp bạn, hãy làm như sau:

1 . Vui lòng nhập công thức mảng này: = INDEX (B2: B13, MATCH (TRUE, A2: A13> D5,0)) vào một ô trống, nơi bạn muốn đặt kết quả, xem ảnh chụp màn hình:

ham-vlookup-toi-gia-tri-lon-nhat-trong-excel

2 . Sau đó nhấn Ctrl + Shift + Enter phím với nhau để có được kết quả chính xác bạn cần như sau:

doc-lookup-next-largest-value-3

Ghi chú:

1. Trừ các công thức mảng trên, đây cũng là một công thức bình thường: = INDEX (B2: B13, MATCH (D5, A2: A13) + (LOOKUP (D5, A2: A13) <> D5)) , sau khi nhập công thức này và chỉ cần nhấn Enter key để tìm giá trị lớn nhất tiếp theo và trả lại giá trị tương ứng của nó.

2. Trong các công thức trên, B2: B13 là các dữ liệu trong khoảng mà bạn muốn trích xuất các giá trị khớp lệnh, A2: A13 là phạm vi dữ liệu bao gồm các tiêu chí mà bạn muốn để tra cứu từ, và D5 chỉ ra các tiêu chí mà bạn muốn để có được nó giá trị tương đối của các cột liền kề, bạn có thể thay đổi chúng cho nhu cầu của bạn.

>> Bạn cần thực hành nhiều hơn với : Bai tap excel co loi giai

Bài viết liên quan:

Comments

comments

2008 © Bản quyền thuộc về ketoanhanoihn.com
CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP HÀ NỘI
HOTLINE 0982 686 028 - Mr Hải
Địa chỉ: Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: vanhai688@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "ketoanhanoihn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này