Di?n d�n SEO4.5su5basata su105 utenti.

Các loại gian lận biên chế


Các loại gian lận biên chế

Gian lận biên chế là hành vi trộm cắp tiền mặt từ một doanh nghiệp thông qua hệ thống xử lý biên chế. Có một số cách mà nhân viên có thể phạm gian lận biên chế. Họ đang:

Tiền tạm ứng chưa được hoàn trả . Loại gian lận thụ động nhất là khi một nhân viên yêu cầu tạm ứng tiền lương của mình và sau đó không bao giờ trả lại tiền. Điều này hoạt động tốt nhất khi nhân viên kế toán không ghi nhận các khoản tạm ứng dưới dạng tài sản (thay vào đó tính phí trực tiếp cho chi phí), hoặc không bao giờ theo dõi trả nợ. Do đó, việc không thanh toán các khoản tạm ứng yêu cầu người nhận không hoạt động và ghi lại giao dịch không đầy đủ và theo dõi của nhân viên kế toán. Thủ tục hàng tháng để xem xét các tiến bộ sẽ loại bỏ vấn đề này.

Mời bạn xem thêm:

>> trung tâm kế toán ở thái bình

>> lớp học kế toán ở quảng ninh

>> học kế toán ở bắc ninh
Buddy đấm . Một nhân viên sắp xếp với các nhân viên của mình để họ đấm giờ vào đồng hồ thời gian của công ty trong khi anh ta nghỉ một ngày. Các đánh giá giám sát và mối đe dọa chấm dứt là những cách tốt nhất để tránh rủi ro này. Một giải pháp thay thế đắt tiền hơn là sử dụng đồng hồ thời gian sinh trắc học, xác định duy nhất mỗi người đang đăng nhập vào hệ thống lưu giữ thời gian.
Nhân viên ma . Các nhân viên biên chế hoặc tạo ra một nhân viên giả trong hồ sơ biên chế hoặc kéo dài tiền lương của một nhân viên vừa rời khỏi công ty, và thay đổi hồ sơ thanh toán để thanh toán tiền gửi trực tiếp hoặc tiền lương được thực hiện cho họ. Điều này hoạt động tốt nhất ở các công ty lớn, nơi người giám sát có đội ngũ nhân viên rất lớn và do đó thường không theo dõi khoản bồi thườngđầy đủ chi tiết. Nó cũng hoạt động tốt khi một giám sát viên đã rời công ty và chưa được thay thế, để nhân viên ma có thể được đưa vào phòng ban của họ cho đến khi một giám sát viên mới được bổ nhiệm. Định kỳ kiểm toán hồ sơ biên chế là cần thiết để phát hiện nhân viên ma. Một cách khác để phát hiện một nhân viên ma là khi không có khoản khấu trừ từ tiền lương, vì thủ phạm muốn nhận được số tiền tối đa.
Chuyển tiền lương . Nhân viên có thể lấy tiền lương của một nhân viên khác vắng mặt, và sau đó lấy tiền mặt cho séc. Điều này có thể tránh được bằng cách yêu cầu người quản lý thanh toán giữ lại tất cả séc chưa được xác nhận trong két an toàn và bằng cách yêu cầu mọi người nhận tiền lương chứng minh nhận dạng của mình bằng bằng lái xe hoặc tài liệu tương tự.
Thay đổi tỷ lệ thanh toán . Nhân viên hợp tác với nhân viên bán hàng để tăng số tiền lương hàng giờ của họ trong hệ thống bảng lương. Một nhân viên bán hàng thông minh hơn sau đó sẽ trả lại mức lương cho mức ban đầu của nó sau khi thực hiện hành vi gian lận này chỉ trong một vài giai đoạn trả tiền , để vấn đề này ít dễ phát hiện hơn. Điều này có thể được phát hiện bằng cách khớp các tài liệu ủy quyền trả tiền cho thanh ghi biên chế .
Giờ trái phép . Có lẽ loại gian lận biên chế phổ biến nhất là sự đệm của các bảng thời gian bởi các nhân viên, thường là trong các gia số đủ nhỏ để thoát khỏi thông báo của các giám sát viên. Đây là một vấn đề đặc biệt khi các giám sát viên được biết là chỉ thực hiện các đánh giá cursory về các bảng thời gian. Kiểm soát tốt nhất loại gian lận này là đánh giá giám sát.
Tóm lại, có rất nhiều cách thức mà số tiền lương được thanh toán có thể được mở rộng gian lận. Đây là khó khăn để phát hiện khi số tiền có liên quan là nhỏ, vì vậy bạn phải xem xét chi phí của các hoạt động phòng chống liên quan đến số tiền tiết kiệm sẽ được tạo ra.

Bài viết liên quan:

Comments

comments

2008 © Bản quyền thuộc về ketoanhanoihn.com
CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP HÀ NỘI
HOTLINE 0982 686 028 - Mr Hải
Địa chỉ: Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: vanhai688@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "ketoanhanoihn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này