Di?n d�n SEO4.5su5basata su105 utenti.

Các loại cổ phần ưu đãi


Các loại cổ phần ưu đãi

Cổ phần ưu đãi là cổ phần trong vốn chủ sở hữu của một công ty cho phép chủ sở hữu nắm giữ số cổ tức cố định sẽ được người phát hành thanh toán . Cổ tức này phải được trả trước khi công ty có thể phát hành cổ tức cho cổ đông phổ thông của mình . Ngoài ra, nếu công ty bị giải thể, chủ sở hữu cổ phần ưu đãi được trả lại trước khi chủ sở hữu cổ phiếu phổ thông . Tuy nhiên, chủ sở hữu cổ phần ưu đãi thường không có quyền kiểm soát bỏ phiếu đối với công việc của công ty, cũng như những người nắm giữ cổ phiếu phổ thông.

Mời bạn xem thêm:

>> trung tâm kế toán ở hà nam

>> lớp học kế toán ở hải dương

>> khoá học kế toán ở vĩnh phúc

Các loại cổ phần ưu đãi là:

Có thể gọi . Công ty phát hành có quyền mua lại các cổ phiếu này với một mức giá nhất định vào một ngày nhất định. Vì tùy chọn cuộc gọi có xu hướng giới hạn giá tối đa mà một cổ phần ưu đãi có thể đánh giá cao (trước khi công ty mua lại), nó có xu hướng hạn chế sự tăng giá cổ phiếu.
Có thể chuyển đổi . Chủ sở hữu của các cổ phần ưu đãi này có tùy chọn, nhưng không phải là nghĩa vụ, để chuyển đổi cổ phần thành cổ phiếu phổ thông của công ty ở một số tỷ lệ chuyển đổi . Đây là một tính năng có giá trị khi giá thị trường của cổ phiếu phổ thông tăng đáng kể, vì các chủ sở hữu cổ phần ưu đãi có thể nhận được lợi ích đáng kể bằng cách chuyển đổi cổ phần của họ.
Tích lũy . Nếu một công ty không có nguồn lực tài chính để trả cổ tức cho chủ sở hữu cổ phần ưu đãi, thì họ vẫn có trách nhiệm thanh toán và không thể trả cổ tức cho cổ đông phổ thông của mình miễn là trách nhiệm đó vẫn chưa được thanh toán.
Không tích lũy . Nếu một công ty không trả cổ tức theo lịch trình, công ty không có nghĩa vụ trả cổ tức vào một ngày sau đó. Điều khoản này hiếm khi được sử dụng.
Tham gia . Công ty phát hành phải trả cổ tức tăng lên cho chủ sở hữu cổ phần ưu đãi nếu có điều khoản tham gia trong thỏa thuận chia sẻ. Điều khoản này quy định rằng một phần thu nhập nhất định (hoặc cổ tức phát hành cho chủ sở hữu cổ phiếu phổ thông) sẽ được phân phối cho chủ sở hữu cổ phần ưu đãi theo hình thức cổ tức.

Bài viết liên quan:

Comments

comments

2008 © Bản quyền thuộc về ketoanhanoihn.com
CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP HÀ NỘI
HOTLINE 0982 686 028 - Mr Hải
Địa chỉ: Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: vanhai688@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "ketoanhanoihn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này