Di?n d�n SEO4.5su5basata su105 utenti.

Các loại chu kỳ giao dịch trong kế toán


Các loại chu kỳ giao dịch trong kế toán

Chu kỳ giao dịch là tập hợp các giao dịch kinh doanh liên khóa . Hầu hết các giao dịch kinh doanh có thể được tổng hợp thành một số lượng tương đối nhỏ các chu kỳ giao dịch liên quan đến việc bán hàng hóa, thanh toán cho nhà cung cấp , thanh toán cho nhân viên và thanh toán cho người cho vay . Chúng tôi khám phá bản chất của các chu kỳ giao dịch này trong các dấu đầu dòng sau:

Chu kỳ bán hàng . Một công ty nhận được đơn đặt hàng từ khách hàng, kiểm tra thứ tự tín dụng , giao hàng hoặc cung cấp dịch vụ cho khách hàng, phát hành hóa đơn và thu tiền thanh toán. Tập hợp các hoạt động liên tục, liên quan này được gọi là chu kỳ bán hàng hoặc chu kỳ doanh thu.

Mời bạn xem thêm:

>> học kế toán ở tân bình

>> đào tạo kế toán ở bình dương

>> trung tâm kế toán ở thủ đức
Chu kỳ mua hàng . Công ty phát hành đơn đặt hàng cho nhà cung cấp hàng hóa, nhận hàng, ghi lại tài khoản phải trả và thanh toán cho nhà cung cấp. Có một số hoạt động phụ trợ, chẳng hạn như sử dụng tiền mặt nhỏ hoặc thẻ mua sắm để mua hàng nhỏ hơn. Tập hợp các hoạt động liên tiếp, liên quan này được gọi là chu kỳ mua hàng hoặc chu kỳ chi tiêu.
Chu kỳ tính lương . Một công ty ghi lại thời gian của nhân viên của mình, xác nhận giờ và ngoài giờ làm việc, tính toán tổng mức lương , khấu trừ thuế và khác withholdings , và các vấn đề tiền lương cho nhân viên. Các hoạt động liên quan khác bao gồm việc thanh toán thuế thu nhập đã khấu trừ cho chính phủ, cũng như phát hành mẫu W-2 hàng năm cho nhân viên. Cụm hoạt động này được gọi là chu kỳ tính lương.
Chu kỳ tài chính . Một công ty phát hành công cụ nợ cho người cho vay, theo sau là một loạt các khoản thanh toán lãi và trả nợ. Ngoài ra, một công ty phát hành cổ phiếu cho các nhà đầu tư , để đổi lấy các khoản thanh toán cổ tức định kỳ và các khoản thanh toán khác nếu thực thể được giải thể. Các cụm giao dịch này đa dạng hơn các chu kỳ giao dịch trước đó, nhưng có thể liên quan đến nhiều tiền hơn.
Vai trò chính của kế toán là thiết kế một bộ thủ tục, biểu mẫu và điều khiển tích hợp phù hợp cho từng chu kỳ giao dịch này, để giảm thiểu các cơ hội gian lận và đảm bảo rằng các giao dịch được xử lý một cách đáng tin cậy và nhất quán nhất có thể.

Bài viết liên quan:

Comments

comments

2008 © Bản quyền thuộc về ketoanhanoihn.com
CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP HÀ NỘI
HOTLINE 0982 686 028 - Mr Hải
Địa chỉ: Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: vanhai688@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "ketoanhanoihn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này